Home > Đá Thạch Anh > TÌm hiểu quy trình thẩm định mặt dây chuyền đá thạch anh tự nhiên tại Kim Tự Tháp

Nhắc tới đá phong thủy, người ta nghĩ ngay đến đá thạch anh. Thạch anh với đa dạng màu sắc,  mang trong mình nguồn năng lượng được tích trữ nhiều năm dưới lòng đất, giúp con người có sức khỏe dồi dào,tinh thần khỏe mạnh và tập trung, đồng thời mang may mắn tài lộc đến cho chủ sở hữu, gắn kết tình cảm, làm ăn thuận lợi. Vì những công dụng mà thạch anh đem lại nên được rất nhiều người ưu chuộng và đã tạo thành những cơn sốt sưa tầm các vật đá phong thủy đặc biệt là thạch anh ngày càng nhiều và giá cả cũng phải chăng.

Với trình độ khoa học kĩ thuật ngày nay, việc làm ra một viên đá thạch anh giả không phải là điều khó, do đó  trên thị trường các mặt hàng trang sức, đặc biệt là mặt dây chuyền đá thạch anh được bán với đủ loại giá, làm cho người mua vô cùng hoang mang, không biết đâu là đá thật, đâu là đá giả.

mua-mat-day-chuyen

Chất liệu để làm giả thạch anh thường là nhựa, thủy tinh, bột đá có xuất xứ không rõ ràng,  đã qua công đoạn chế biến. Vì vậy, những mặt dây chuyền đá thạch anh này thường được bán với giá rẻ bất ngờ. Thạch anh thật nhìn bên ngoài chỉ thấy được những màu sắc bình thường, nếu chiếu ánh sáng trắng vào sẽ thấy được những độ sâu thẳm của đá, sờ vào sẽ thấy mát lạnh vì năng lượng của đá rất lớn. Và thạch anh thật sử dụng càng lâu sẽ càng sáng bóng đẹp hơn.

Nhìn bề ngoài thì thạch anh thật sáng hơn so với đá giả, khi dùng lưỡi nếm thử thì thạch anh có cảm giác mát lạnh, còn loại giả thì ít hơn. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi chỉ cần dựa vào hai điểm này đã có thể phân biệt được chúng. Đối với thạch anh nhân tạo. Chế phẩm thạch anh nhân tạo, về mặt chất lượng, tốt hơn thạch anh thiên nhiên, hiện nay, giá thành còn khá cao, vì vậy, không ai dùng nó để thay cho thạch anh thiên nhiên. Đặc điểm của thạch anh nhân tạo là hoàn toàn trong suốt, không hề có tạp chất và cũng không hề có khe nứt, nhưng lại có bọt khí.

Quy trình thẩm định mặt dây chuyền đá thạch anh tự nhiên tại Trung tâm Kim tự tháp:

Thứ nhất. Khách hàng mang sản phẩm đến Trung tâm Kim tự tháp: Không phân biệt quý khách đã mua hàng ở đâu, tại Trung tâm Kim tự tháp, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý khách về mặt dây chuyền đá thạch anh, liệu chúng là tự nhiên hay là hàng xuất xứ không rõ ràng.

Thứ hai, chúng tôi cần bạn cung cấp một số thông tin như:  liệu người bán hoặc cửa hàng mà bạn mua đá đã có chứng nhận kiểm định của sản phẩm mặt dây chuyền đá thạch anh bạn mua chưa. Nếu người bán cho bạn là cửa hàng uy tín, họ cần có loại chứng nhận này. Bởi vì mỗi sản phẩm đá thạch anh khi kiểm định sẽ mang 1 mã số nhất định. Khi bạn đưa mã số này đến các trung tâm giám định đá quý lớn như RGG, SBJ hay PNJ, họ sẽ cho bạn thêm các thông tin về đá quý, ví dụ màu sắc, độ trong, kiểu cắt,… và những phương pháp giám định được áp dụng bằng các máy đo độ cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi chuyên nghiệp…. Do đó, nếu bạn thấy tất cả các sản phẩm của người bán hàng cho bạn đều mang cùng 1 mã số, thì rõ ràng họ đã dùng công nghệ làm giả vỉ ép kiểm định. Khi công nghệ sản xuất đá giả có khả năng giống hệt viên đá thật và tìm ra những thủ thuật “biến hóa” viên đá  từ loại thông thường thành đá thạch anh “tự nhiên”, thì cũng chính chúng ta cũng  có thể tìm ra phương pháp để được chất ngọc để phân biệt đá quý thật – đá quý giả, để đưa ra sự đánh giá đúng đắn với các sản phẩm đá phong thủy, đặc biệt đá thạch anh, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng trong các giao dịch mua bán đá quý, làm lành mạnh thị trường đá phong thủy.

Thứ ba, nếu sản phẩm này không được kiểm định, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn, đồng thời kết hợp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trước hết sẽ quan sát đá tỉ mỉ bằng mắt thường. Đá thạch anh tự nhiên sẽ luôn có những đường vân gãy – tạp chất dù ít hay nhiều.Tại Trung tâm chúng tôi cũng có các dụng cụ như kính lúp có độ phóng đại cao vì đôi khi chỉ dùng kính mới có thể phát hiện các tạp chất hay đường vân chỉ được. Do đó nếu bạn không thấy không thấy thì cũng đừng trách người bán vội nhé. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, nhiều loại đá nhân tạo cũng có vân, tạp… Nói chung, theo kinh nghiệm của tôi cách này có thể giúp bạn nhận biết 80% chính xác. Đồng thời cũng không cần thiết áp đá vào da vì các loại đá giả hiện nay cũng tạo cho bạn cảm giác mát lạnh khi tiếp xúc đá với da như loại đá thật.

Thư tư, một trong những cách khác mà chúng tôi cũng có sử dụng đó là kinh nghiệm tâm linh có thực hành Thiền định hoặc các môn năng lượng sinh học có thể cảm nhận và đi được năng lượng của đá, có lẽ đây là cách hợp lý nhất và đơn giản nhất.. Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá thạch anh mà bạn mua nhuộm màu, phai màu cũng có được năng lượng khá ổn khó tránh khỏi sai sót.

Thứ năm, nếu bạn vẫn chưa tin, chúng tôi có thể lấy viên thạch anh của bạn đem đốt lên thật nóng trong vài phút, nếu là giả thì sẻ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng, vẫn có thể sử dụng bình thường,. Cách này chỉ đúng nếu như viên đá thạch anh được làm giả bằng cách tổng hợp các loại nhựa màu. Như đã nói ở trên, với công nghệ hiện nay, nhiều loại đá thạch anh giả không hề bị phát hiện bằng cách này.

Trên đây là quy trình thẩm định mặt dây chuyền đá thạch anh tự nhiên tại Trung tâm Kim tự tháp. Hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu viên đá tốt nhất và chất lượng nhất, vì đá thạch anh như một tấm bùa hộ mệnh của bạn, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập, công việc cũng như đời sống.