Home > Công Nghệ > Samsung Galaxy > Samsung Note 7 bán tại Trung Quốc vẫn phát nổ

Theo CNN, khách tên Hui Renjie ở Trung Quốc đã mua chiếc Galaxy Note 7 bằng nhữngh trang thương mại electronic JD.com và nhận được máy vào ngày 26/9. Ngay đêm đó, thiết bị đang được sạc pin thì bỗng dưng bốc khói rồi bùng cháy.

galaxy-note-7-ban-tai-trung-quoc-van-phat-no
Hiện trường vụ nổ Galaxy Note 7 tại Trung Quốc.

Renjie nói rằng vụ sự cố đã khiến anh tổn thương nhẹ ở hai ngón tay và làm hỏng hại một phần chiếc laptop MacBook. Khách hàng đã chụp hình và ghi lại clip lúc máy bốc cháy. Sự việc diễn ra sau khi mua hàng chưa đầy 24h cho nên 100% giấy tờ chuyển nhượng và hộp của chiếc Galaxy Note 7 vẫn còn đầy đủ.

Galaxy nói rằng đã liên lạc với khách để điều tra nguyên nhân và xử lí. Trong khi đó, một nguồn tin nói rằng đại diện cty Hàn Quốc lập tức tới nhà Renjie và xin mang đi chiếc Galaxy Note 7, tuy nhiên người chủ của thiết bị chối từ do “không tin tưởng”.

galaxy-note-7-ban-tai-trung-quoc-van-phat-no-1
Vỏ hộp chiếc Galaxy Note 7 bị cháy.

Từ ngày 2/9, Galaxy thực hiện thu hồi 100% 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã bán trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc không thuộc diện này bởi những thiết bị cung cấp ở đây áp dụng pin từ nhà cung ứng khác, được cho là vẫn không nguy hiểm và bảo đảm những chuẩn mực công nghệ.

Tại Hàn Quốc, khoảng 200.000 người dùng đã mang đổi thanh toán mặt hàng đã mua. Tuy nhiên theo WSJ, đa dạng khách phản ánh Note 7 cải biến không ngừng gặp hư hỏng máy nóng và pin sụt nhanh. Có người dùng Galaxy Note 7 cải biến kêu rằng sạc máy cả đêm mà pin không lên được 10%. Khách hàng khác lại nói rằng pin trên máy sụt ngay cả khi cắm sạc.

 ==>>Xem thêm:Samsung Galaxy S9 tại TPHCM và HN