Home > Du lịch > Phòng ngừa trộm cướp khi đi du lịch? Những điều bạn cần làm và không nên làm

Phòng ngừa trộm cướp khi đi du lịch? Những điều bạn cần làm và không nên làm

Khi đi du lịch ngoài tận hưởng sự thư giãn, vui vẻ của chuyến đi thì cũng cần phải quan tâm đến sự an toàn cho chính mình cũng như tài sản cá nhân của bạn. Giả sử vào một ngày xui xẻo nọ bạn bị móc túi, hay bị bọn cướp hỏi thăm thì những điều dưới đây sẽ giúp bạn có thêm vài phương án giúp bạn thoát khỏi “hiểm cảnh”.

Đồng tiền đi liền khúc ruột

Mọi người khi đi du lịch tốt nhất hãy luôn mang theo tư  trang, tiền bạc đi theo mình mọi lúc mọi nơi. Đã có khá nhiều trường hợp bị mất tài sản khi cất ở khách sạn do nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan. Đồng thời bạn nên hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt bên người cũng như trang sức đắt tiền khi đi dạo phố hay đến những nơi đông đúc khó quản lý đồ vật. Thay vào đó nên mang theo các loại thẻ như visa hay mastercard chẳng hạn.

travel-money3

Phương án Back-up dự phòng

  • Để đề phòng trường hợp xấu nhất là bạn mất hết đồ đạc thì hãy chụp hình, scan các giấy giấy tờ chứng minh nhân dân, hộ chiếu (passport) up lên kho lưu trữ trên mạng như google drive,…
  • Phải liên lạc thường xuyên với một người thân hay bạn bè để nếu như lỡ có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng có thể có được sự giúp đỡ ngay lập tức.
  • Ghi chú lại những số điện thoại cần thiết như của đại sứ quán, hải quan, sân bay,.. để vào những nơi dễ tìm khó mất khi cần tới thì bạn sẽ không bị luống cuống, hốt hoảng.
  • Cuối cùng là mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình .

prepaid-sim-card-china

Tự lực cánh sinh, vượt qua hiểm cảnh

Ý ở đây chính là bạn nên học vài món võ phòng thân khi đi đường để phòng bất trắc. Tuy nói học võ mệt nhọc nhưng khi bạn học được món nghề này thì không khác gì trang bị cho mình chỉ số sống sót khi đi du lịch.

Sức mạnh đoàn kết

Khi bạn không đủ sức chống lại được bọn trộm cướp thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ người xung quanh. Hãy nhớ dù cướp có hoành hành trắng trợn cỡ nào chăng nữa thì nó chỉ có một và mọi người xung quanh thì đông cũng đủ để đánh chạy lũ cướp giật. Nhưng nếu bạn ở nơi vắng người hãy cố gắng cẩn thận, và nhanh chóng chạy ra đường lớn để nhờ mọi người giúp đỡ.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Trước khi đến đâu bạn hãy điều tra rõ rang hoàn cảnh an ninh, trị an  nơi đó thế nào để chuần bị tâm lý cũng như phương pháp phòng ngừa. Điều này sẽ giúp bạn củng cố tâm lý vững vàng hơn chứ không bị hoang mang rối bời không biết làm gì khi có chuyện xảy ra.

5e960c8bfc72bd6983a850ff18f3060e

Sau khi đọc hết những điều trên, bạn đã đủ tự tin phần nào để đối phó với việc khi gặp trộm cướp chưa. Nếu vẫn chưa hãy đừng quên đến sự viện trợ của cảnh sát địa phương ở đó nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch đầy an toàn và vui vẻ.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/