Home > Sức khỏe >  >> Phát hiện dòi lúc nhúc trong 2 nhà xưởng chế tạo dưa mắm

Công Nghệ – Ngày 1/6, Đoàn kiểm định liên lãnh vực làm sạch không nguy hiểm thực phẩm TP Vĩnh Long (Vĩnh Long) thực hiện kiểm định đột xuất 2 nhà xưởng chế tạo, bán buôn mắm, dưa mắm tại Phường 4 và Phường 5 khám phá đa dạng sai phạm về làm sạch không nguy hiểm thực phẩm.

Theo đó, đoàn kiểm định liên lãnh vực đã kiểm định nhà xưởng chế tạo mắm Minh Truyền ( trên đường 8 tháng 3, Phường 5, TP Vĩnh Long) do ông Nguyễn Minh Truyền tự chủ. Qua kiểm định, khám phá các ụ chứa mắm có rất đa dạng dòi bò lúc nhúc, công cụ chứa đựng không có che đậy, người nấu nướng trực tiếp không có máy móc bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm…

Địa điểm chế tạo ẩm mốc, mất làm sạch
Địa điểm chế tạo ẩm mốc, mất làm sạch
Dòi lúc nhúc ở chỗ ủ mắm
Dòi lúc nhúc ở chỗ ủ mắm

Ngoài ra, địa điểm chế tạo ẩm mốc, nền xi măng còn ứ đọng rất đa dạng nước, gần nhà làm sạch, thiết bị ủ mắm bằng bồn xi măng cũ kỹ… Đồng thời, nhà xưởng chưa xuất trình chứng chỉ sign up bán buôn, 4/4 lao động chưa xuất trình giấy khám khỏe mạnh, tập huấn hiểu biết làm sạch không nguy hiểm thực phẩm, chưa có chứng chỉ đủ điều kiện không nguy hiểm thực phẩm. Tại thời điểm kiểm định, nhà xưởng có 5 tấn dưa mắm, 2 tấn mắm, 24 bồn làm mắm và cò đa dạng mắm hàng hóa đang chờ được sử dụng.

Nhân công được lắp đặt chân trần để đạp dưa mắm
Nhân công được lắp đặt chân trần để đạp dưa mắm

Địa diểm thứ 2 đoàn kiểm định liên lãnh vực kiểm định là tại nhà xưởng mắm Mười Kiều (ngụ đường Lò Rèn, Phường 4, TP Vĩnh Long), đoàn kiểm định khám phá phương pháp chỗ ủ mắm 1,5m có một chuồng gà con khoảng 40 con, ụ chứa mắm có đa dạng dòi, không bảo đảm làm sạch không nguy hiểm thực phẩm…

Đoàn đã thực hiện lập biên bản xâm phạm đối với 2 nhà xưởng, mời chủ nhà xưởng Minh Truyền đến làm việc theo quy định của luật định. Đồng thời, cho thời lượng 90 ngày để nhà xưởng Mười Kiều giải quyết di dời chuồng gà, tăng cường profile.

Minh Giang