Home > Công Nghệ > Phân biệt màn hình iPhone 8 chính hãng và trung quốc

IPhone 8 là một dòng điện thoại rất phổ biến trong những năm gần đây,hầu như được tất cả mọi người ưa chuộng vì những tính năng đặc biệt của nó cùng với mẫu mã bên ngoài rất bắt mắt.Tuy nhiên trong quá trình đi mua cho mình chiếc iPhone 8 khách hàng cần phải lưu ý vì hiện nay tình trạng xuất hiện những hàng nhái ngày càng nhiều.Nếu như không để ý kỹ thì khách hàng khó có thể phân biệt được hàng chính hãng và hàng trung quốc.

Vậy làm thế nào ,dựa vào những dấu hiệu gì để có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng trung quốc? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm.Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng nhận biết được điều đó:

1:Kiểm tra vỏ hộp của máy

  • Cách đơn giản nhất giúp người dùng đảm bảo mua được iPhone 8 cũ chính hãng chính là kiểm tra thật kĩ chiếc hộp đựng iPhone 8.Khi kiểm tra bạn thấy chiếc hộp đựng iPhone được đóng dấu Serial Number và kèm theo đó chính là những phụ kiện đi kèm như:cạp sạc ,tai nghe cũng được bọc cẩn thận thì bạn hãy yên tâm sở hữu vì đó là hàng chính hãng.
  • Còn đối với hàng nhái trung quốc thì vỏ hộp sẽ không được đánh dấu,phụ kiện kèm theo có thể là không đủ.

2:Tháo nắp sau của máy

  • Trong quá trình tháo nắp sau của máy bạn phải sử dụng tua vít mới có thể tháo được còn nếu như khi tháo nắp không cần dùng tới tua vít mà vẫn có thể tháo ra một cách rõ ràng thì đó rất có khả năng là hàng nhái.
  • Bên cạnh đó khi tháo nắp của máy bạn nên kiểm tra cục pin của iPhone xem có phải là chính hãng hay không.Nếu như pin của iPhone 8 được dính liền vào thân máy không thể tháo rời ra được thì đó chính là pin chính hãng do Apple sản xuất.

3:Kiểm tra khe sạc phụ kiện

  • Kiêm tra khe sạc phụ kiện cũng chính là một cách đơn giản để xác minh được rằng sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không.Khi cắm cáp sạc vào máy nếu như thấy chúng vừa khít với nhau,không bị nóng thì đó là hàng chính hãng.
  • Ngược lại nếu như khi cắm cáp sạc mà bạn cảm thấy nó bị chệnh lệnh hoặc vừa mới cắm được một thời gian ngắn đã thấy nóng lên ,thì chắc chắn đó là hàng nhái.

4:Kiểm tra hệ điều hành ,ứng dụng của máy

  • Cách tốt nhất để kiểm tra sản phẩm được mau có phải hàng chính hãng hay không đó là kiểm tra các ứng dụng của máy.Lúc này bạn nên kiểm tra cảm ứng trên chiếc màn hình xem có nhạy và sắc nét hay không.
  • Đặc biệt bạn cần chú ý rằng cửa hàng ứng dụng của iPhone 8 chính hãng là App Store còn nếu như khi kiểm tra thấy cửa hàng ứng dụng của máy là CH Play thì đó chắc chắn là hàng nhái trung quốc.
  •  Ngoài ra bạn có thể kiểm tra máy bằng cách xem thử các ứng dụng của máy khi chạy có nhạy hay không.Nếu là hàng giả thì chắc chắn các chức năng hoặc phần mềm khi chạy sẽ bị đơ,nóng máy khí sử dụng.

Trên đây là một số cách đơn giản có thể giúp người dùng khi đi mua sản phẩm iPhone 8 có thể nhận biết được một số đặc điểm của hàng chính hãng và hàng nhái trung quốc.Qua đó có thể giúp khách hàng có thể yên tâm sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone 8 chính hãng ,an toàn.