Home > Sức khỏe > NHỮNG TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG KHÓ LƯỜNG CỦA BỆNH ĐAU LƯNG

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG KHÓ LƯỜNG CỦA BỆNH ĐAU LƯNG

Những triệu chứng của bệnh đau lưng

  • Khi bạn cảm thấy đau nhức khó chịu và cơn đau không xác định một chỗ mà lan tỏa xung quanh nhiều vùng gần cột sống.
  • Người bệnh đau vùng chậu, đau hông kèm cảm giác tê, lạnh chính là dấu hiện báo trước của bệnh đau lưng.
  • Khi bạn đau vùng thắt lưng kèm theo tình trạng đau một bên đùi hoặc bàn chân thấy tê, đau và yếu khi cử động. Nếu bạn thấy các dấu hiệu trên, tức là bạn đang trong thời gian ban đầu của bệnh đau lưng. Chính vì vậy, cần phải có biện pháp chữa trị hợp lý để bệnh không chuyển biến nặng hơn dẫn đến đau lưng mãn tính.
  • Khi bạn khom người, vặn lưng, cảm giác đau vùng dưới và vùng quanh cổ lan từ từ xuống phần giữa lưng sau đó gây cảm giác tê nhẹ, và cơn đau ấy cứ tái đi tái lại mỗi khi khom lưng, xoay cổ thì đây chính là dấu hiệu của bệnh đau lưng. Thường ban đầu sẽ nhè nhè nên khiến nhiều người không quan tâm, nhưng càng về sau, đau càng nhiều và tần suất đau sẽ tăng lên. Đến lúc ấy, bạn đã thật sự mắc bệnh đau lưng, cần dùng thuốc uống hoặc xoa để giảm dần cơn đau

Những biến chứng khó lường của bệnh đau lưng

  • Đau lưng khiến người bệnh có cảm giác tê bì, đau nhức làm suy giảm khả năng di chuyển, sinh hoạt hàng ngày cũng như khả năng lao động, chất lượng công việc giảm sút.
  • Ngoài ra, bệnh đau lưng có thể gây teo cơ hoặc bị tàn phế vĩnh viễn. Đối với những bệnh nhân đã phát hiện ra triệu chứng đau lưng mà không điều trị kịp thời thì có thể gây mất cảm giác vùng, rối loạn cảm giác vị trí.
  • Đau lưng có thể chèn lên rễ các dây thần kinh đôi khi khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau kéo dài dẫn tới bệnh nguy hiểm như đau thần kinh tọa khiến người bệnh đau đớn đi lại khó khăn, nặng có thể liệt các chi dưới.
  • Nghiêm trọng hơn, có thể khiến cho xương cột sống bị lệch, làm biến dạng hình dáng cơ và đau lưng là nguyên nhân của nhiều bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và ảnh hưởng đến những bộ phận khác như đại tràng, dạ dày hoặc những bộ phân cơ thần kinh xung quanh.

NGUỒN: http://tapchikhoedep.vn/