Home > Sức khỏe > Những triệu chứng rối loạn cương dương dễ nhận biết

Rối loạn cương dương là một trong những căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục, thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do vậy đây là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới mong muốn nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên để có kết quả tốt, các bạn cần nhận biết sớm các triệu chứng rối loạn cương dương để chữa trị kịp thời chữa trị. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương là tình trạng không đạt được hoặc không duy trì được sự cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp một cách trọn vẹn gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản. Rối loạn cương dương thường được gặp ở hầu hết nam giới có độ tuổi trung niên hoặc tuổi tác đã cao. Bệnh rối loạn cương dương có thể dễ dàng khắc phục nếu được phát hiện sớm và đi khám chữa trị kịp thời. Nếu tình trạng kéo dài nam giới rất dễ có thể liệt dương hay bất lực gây ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng.

roi-loan-cuong-duong

Triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là một trong các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới cùng với xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, đau nhức lúc quan hệ với bạn tình. Người mắc phải chứng bệnh này luôn cảm thấy tự ti, áp lực nặng nề và ngày càng lánh xa bạn tình.

Theo các thống kê gần đây cho thấy: Nam giới ở độ tuổi trưởng thành cũng gặp phải một vài lần tình trạng này đó là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu số lần mắc phải ngày càng tăng khiến cuộc “yêu” không được trọn vẹn thì hãy cẩn trọng. Đó là dấu hiệu của chứng rối loạn cương dương.

Chứng rối loạn cương dương thường tỷ lệ thuận với tuối tác của nam giới do sự suy giảm nội tiết tố testosteron và một phần do tác động, chấn thương tâm lý, tổn thương thần kinh ( nhiễm độc thần kinh, viêm dây thần kinh),…Chứng bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và hơn nữa có thể làm mất đi khả năng sinh sản ở nam giới. Do vậy, việc nhận biết sớm những triệu chứng rối loạn cương dương là rất cần thiết.

Xem thêm: Cách chữa trị rối loạn cương dương 

Những triệu chứng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là chứng bệnh mà mọi người vẫn thường hay nói đùa là “trên bảo dưới không nghe” hiểu sâu hơn đây là tình trạng của dương vật không thể cương cứng hết cỡ khi quan hệ, không được bao lâu trong thời gian “ân ái” và cương không đúng thời điểm. Triệu chứng rối loạn cương dương được dễ dàng nhận biết thông qua các biểu hiện như:

  • Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng hoặc đủ để kéo dài “cuộc vui” làm thỏa mãn bạn tình mặc dù đã dùng đủ biện pháp kích thích.
  • Dương vật cương cứng không đúng lúc. Đó là tình trạng dương vật có khả năng cương cứng khi được kích thích hoặc khi nghĩ về tình dục, xem các loại tranh ảnh khiêu dâm nhưng đến lúc “hành sự” lại không thể cương cứng.
  • Khi gần gũi, tiếp xúc với bạn tình và có ham muốn tình dục, dương vật luôn ỉu xìu và không có dấu hiệu cương cứng. Tuy nhiên trong những tình huống không có ham muốn về tình dục thì dương vật vẫn cương cứng một cách bất thường khiến nam giới ái ngại, tỏ ra lúng túng gây bất tiện trong cuộc sống.
Trieu-chung-roi-loan-cuong-duong

Nam giới cần biết những triệu chứng rối loạn cương dương

  • Nam giới mất đi hoàn toàn ham muốn tình dục không thể cương cứng được dương vật đây là triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương ở mức độ nặng nhất. Việc này gây nên ảnh hưởng tâm lý nặng nề của nam giới như căng thẳng, lo lắng, dễ xúc động, cáu gắt khi đề cập đến vấn đề sinh lý. Tỏ ra ngại ngùng, không hề có ý muốn gần gũi với bạn tình vì sợ phát hiện và chê cười.

Rối loạn cương dương khiến nam giới mất đi bản lĩnh của phái mạnh không những thế còn khiến cho bạn tình thất vọng, gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân vợ chồng. Do đó cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi phát hiện những triệu chứng rối loạn như trên để được sự tư vấn và phương pháp điều trị tốt nhất nhằm tránh gây tác hại lâu dài của chứng bệnh này.