Home > Sức khỏe > Những nguyên nhân và ảnh hưởng của dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài so với mức bình thường ở bộ phận sih dục của nam giới,  phần bao quy đầu bị phủ kín ( trùm kín) bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài, gây bất tiện và nhiều phiền toái đến đời sống sinh hoạt của nam giới.

Một số trường hợp dài bao quy đầu vẫn có thể tự lộn ra ngoài khi cương cứng nhưng ở một số trường hợp khác nam giới phải dùng tay để kéo bao quy đầu xuống.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm nhiễm bao quy đầu và nhiễm trùng sang đường sinh dục, đường tiết niệu… là do dài bao quy đầu hạn chế bao da quy đầu tiếp xúc với bên ngoài, chúng trở nên nhạy cảm và làm cho chất thải nước tiểu dễ tích tụ ở phần quy đầu hay dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới và dễ lây nhiễm sang những đối tượng có cùng mối quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu ở nam giới có nhiều nguyên nhân tuy nhiên nguyên nhân điển hình nhấ t là nguyên nhân do bẩm sinh, ngoài ra còn có các nguyên nhân  khác như: tác động bên ngoài vào hoặc từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày

Dài bao quy đầu do nguyên nhân bẩm sinh: Do Trẻ em mới sinh có lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật và không thể kéo lùi xuống được ở phần quy đầu và bao quy đầu không tách rời.

Thông thường, theo quá trình phát triển của bé, sẽ lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo, phần quy đầu bị tuột xuống. Nhưng ở một số trẻ, khi lớn lên ở quy đầu vẫn bám dính lên lớp biểu mô, tình trạng này tiếp diễn và gây ra chứng dài bao quy đầu cần phải thăm khám để có giải pháp chữa trị.

Nguyên nhân dài bao quy đầu do vấn đề thói quen cá nhân: Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới do có thói quen kéo dài bao quy đầu, bao quy đầu sẽ dài ra bởi được kéo trong  thời gian dài sẽ bị co dãn.

Do thói quen vệ sinh không sạch sẽ các loại mủ nước xuất hiện ở phần đầu dương vật, gây đau rát, dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính gây viêm nhiễm bao quy đầu . Hiện tượng bám dính là nguyên nhân hàng đầu của dài bao quy đầu.

Nguyên nhân dẫn tới dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu do tác động từ phía bên ngoài: Hiện tượng ở đầu dương vật sưng tím và vết bầm tím, lâu ngày dễ làm cho bao quy đầu kết dính với quy đầu và không thể tuột ra khỏi phần quy đầu do tác động bên ngoài gây tổn thương đến quy đầu, dương vật tích máu. Đấy chính là một trong số những nguyên nhân dài bao quy đầu ở nam giới hiện nay.

Xem thêm:  Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

Những tác hại thường thấy khi bị dài bao quy đầu

– Hẹp niệu đạo:  tình trạng này sẽ khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm nặng và chít hẹp ống niệu đạo là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh bệnh,.

– Kìm hãm quá trình phát triển của dương vật: kích thước cũng như chắc năng của dương vật bị suy giảm đáng kể do quy đầu bị bao bọc bởi một lớp da dài sẽ không thể nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài.

– Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý:  gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục tiết niệu, đau khi quan hệ tình dục, khó xuất tinh, gây ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lý lâu dần còn có thể khiến nam giới mất hứng thú và trốn tránh tình dục.

– Bệnh lý suy thận: việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn khiến dương vật dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước do bao quy đầu dài

– Bệnh vô sinh:  Do không thể thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn dễ gây vô sinh hiếm muộn làm cho rối loạn chức năng sinh lý.

– Nguy cơ ung thư dương vật: Viêm nhiễm bao quy đầu quá lâu không chữa trị hoặc chữa không đúng cách sẽ biến chứng gây ung thư dương vật.

Phòng khám An Khang chúng tôi là cơ sở y tế chuyên nghiệp, quy tụ đội ngũ bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn, với trang thiết bị hiện đại cùng với những nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Phòng khám An Khang sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn theo số điện thoại đường dây nóng (04) 33.896.999 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội.