Home > Sức khỏe > Nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới  nếu để lâu rất nguy hiểm có thể dẫn tới ung thư và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Để giảm nguy cơ mắc bênh cũng như có biện pháp chữa trị kịp thời, bệnh nhân cần nhận biết những dấu hiệu nhận biết bệnh để có thể điều trị sớm. Vậy triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn có thể phát hiện bệnh sớm hơn.

Nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường không  các  triệu chứng cụ thể nên các đấng mày râu phải hết sức cẩn thận chú ý.

– Tính từ lúc nhiễm virus HPV đến lúc phát bệnh, người bệnh sẽ trải qua thời gian ủ bệnh khoảng trong khoảng hai – chín tháng. Lúc mới bắt đầu phát bệnh, ở bộ phận sinh dục của nam giới sẽ xuất hiện một số các vết sùi nhỏ giống như hình hoa mào gà.

– Sau đó các nốt sùi này sẽ dần lan vào phía bên trong cửa niệu đạo, bao quy đầu, bìu, thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở mu.

– Những nốt sùi này chỉ xuất hiện chứ không hề gây đớn đau cho nam giới, cho nên những đấng mày râu thường bỏ qua dấu hiệu này và cho rằng đây chỉ là hiện tượng mọc mụn thường ngày sau một thời gian sẽ tự khỏi.

– Đúng như những gì nam giới dự đoán, sau một  thời gian các nốt sùi này sẽ tự biến mất nhưng không hề là hiện tượng mọc mụn thường ngày. Bởi sau khi biến mất chúng sẽ trở lại và lần trở lại này, các nốt sùi sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, lúc thành từng mảng lớn.

– Những nốt sùi này sẽ từ bộ phận sinh dục lan dần sang những bộ phận khác của thân thể nhất là ở vùng hậu môn hay các nếp gấp mép bẹn.

– Khi bệnh đã chuyển sang quá trình nặng thì nam giới sẽ thấy khó chịu mỗi lần vận động đặc biệtnhững lúc di chuyển mạnh.

Làm sao để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở nam

Để  phòng tránh bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình, cách tốt nhất là  tập cho mình lối sống lành mạnh. Chung thủy quan hệ một vợ, một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi. Tránh tiếp xúc với dịch của người mang bệnh sùi mào gà, không sử dụng chung vật dụng cá nhân, không tắm chung bồn tắm để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa có thuốc điều trị. Phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh là trị liệu những tổn thương và ngăn chặn sự phát triển của virus HPV gây bệnh. Vì vậy nhận thức đầy đủ những thông tin về bệnh sùi mào gà là cách tốt nhất để bạn phòng tránh bệnh.

Xem thêm: Cách chữa điều trị bệnh sùi mào gà