Home > Sức khỏe > Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường khó phát hiện và khó điều trị hơn so với nam giới, do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ khá phức tạp, các triệu chứng bệnh thường không được rõ ràng. Dưới đây, chúng tôi  đưa ra một số thông tin  các triệu chứng của bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất, hy vọng có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguyên  gây bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Ở phụ nữ, sùi mào gà cũng truyền nhiễm qua con đường dục tình, qua chỗ xây xước niêm mạc do Human papilloma virus (HPV) gây nên. HPV -chúng phát triển nhanh  trong môi trường ẩm ướt, ở dịch khí hư của âm đạo.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà trong thời kì ủ bệnh trong khoảng 1-6 tháng, trong thời gian ủ bệnh nếu bệnh nhân có quan hệ dục tình không an toàn có thể dẫn đến mắc bệnh mà không hề hay biết. Đối tượng thường gặp nhất nằm trong độ tuổi sinh sản từ 16-35 tuổi là những người đã quan hệ dục tình hoặc đã lập gia đình.

>>Lây truyền qua tình dục không an toàn hoặc truyền từ  mẹ sang con.

>>Phụ nữ có bộ phận sinh dục ẩm thấp, hoặc bị viêm âm đạo, chế độ dinh dưỡng không tốt, hệ miễn dịch yếu sẽ  thường có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

>>Chị em sử dụng chung đồ  cá nhân với bạn tình ( người mắc bệnh ) như nhà tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, … cũng có khả năng mắc phải bệnh sùi mào gà.

các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

khi thấy xuất hiện nhưng nốt mụn sần sùi. Nhìn vào kỹ giống hình những hoa súp lơ siêu nhỏ. chúng như các mụn thịt, chỉ gây vướng chứ không gây đau hay ngứa nên rất khó để phát hiện.

Những mụn này chủ yếu  thấy ở các nếp của vùng kín, méo môi bé, mối lớn, cửa âm đạo… lúc bệnh nặng hơn, có thể thấy xuất hiện trên mu vùng kín, vùng bẹn, hậu môn. Bằng những thiết bj  soi cổ tử cung thể thấy những nốt mụn xuất hiện ở trong âm đạo.

khi những mụn này xuất hiện dầy hơn, bệnh đã bước sang thời kỳ nặng  và cần được điều trị sớm.

Bệnh sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không

Bệnh sùi mào gà ở đàn bà nếu như để lâu thì sẽ trở nên trầm trọng, có thể thâm nhập vào trong tử cung, gây nên sùi mào gà tử cung. nữ giới mắc bệnh này nếu như không được điều trị thì nguy cơ bị ung thư âm đạo, âm hộ, ung thư cổ tử cung… đặc biệt là ở các nữ giới mang thai thì sẽ dễ bị sảy thai hoặc bị sinh non và đứa trẻ khi sinh ra cũng dễ bị lây bệnh từ người mẹ.

Kúc xuất hiện những triệu chứng trước tiên của bệnh sùi mào gà, chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng hiểm nguy. lúc chữa trị bệnh, tốt nhất nên điều trị cho cả bạn tình để phòng ngừa bệnh lây truyền sang người khác và kiên trị điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn.