Home > Tài chính > Ngân hàng cổ phần căn bản nhập cuộc giảm lãi suất
Ngân hàng cổ phần đầu tiên nhập cuộc giảm lãi suất

Lợi nhuận trước thuế 8 tháng đầu năm 2016 của LienVietPostBank đã đạt trên 908 tỷ đồng.

Minh Nhật

Ngày 29/9, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) có văn bản chỉ đạo toàn hệ thống về việc hạ lãi suất kêu gọi VND những kỳ hạn dưới 12 tháng.

Đây là nh thương mại cổ phần căn bản (không có tỷ trọng có được Nhà nước chi phối) có định đoạt giảm lãi suất kêu gọi, nhập cuộc với định đoạt đầu tuần này của những nh thương mại chính quyền (Vietcombank, VietinBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Agribank).

Thông cáo LienVietPostBank cho hay, mức lãi suất kêu gọi VND những kỳ hạn dưới 12 tháng của nh này cũng bằng mức giảm của 4 nh nói trên, từ 0,3-0,5%/năm.

Cùng đó, LienVietPostBank cho hay sẽ không ngừng hạ lãi suất cho vay trong tháng 10/2016.

“Đây là động thái của LienVietPostBank nhằm hưởng ứng khả quan chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc tìm hiểu giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ áp lực cho công ty, cá nhân trong tác vụ chế tạo bán buôn và nền kinh tế”, thông cáo viết.

Tính đến ngày 31/8/2016, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản trên 130.408 tỷ đồng, dư nợ tín dụng gần 73.350 tỷ đồng, kêu gọi vốn đạt gần 120.455 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 8 tháng đầu năm đạt trên 908 tỷ đồng.

Hiện LienVietPostBank là nh thương mại cổ phần có mạng lưới quy mô lớn nhất tại VN với hệ thống hơn 130 chi nhánh, phòng giao dịch nh và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch bưu điện đến từng huyện, xã, vùng sâu, vùng xa trên cả nước.