Home > Công Nghệ > Mặt kính iPhone 8 bị bể thì phải làm sao ? sửa ở đâu uy tín

Những hình ảnh hiển thị sống động trên iphone 8 sẽ không còn đẹp đẽ nữa nếu như bạn lỡ tay làm bể mặt kính iphone 8, làm cho các vết xước hình chân chim hoặc vệt xước dài. Rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa mặt kính và màn hình iphone 8, từ đó dẫn đến mất nhiều chi phí thay mặt kính iphone 8. Vì vậy trước hết ta phải hiểu rõ cấu tạo của màn hình iphone 8 cũng như mặt kính nằm ở vị trí nào.

1. Cấu tạo màn hình iphone 8:

-Iphone 8 có cấu tạo màn hình không khác quá nhiều so với iphone 7 và iphone 7 plus. Cụ thể là nó sẽ có 3 lớp:

-Để người dùng có thể chạm vào, thao tác các tính năng một cách mượt mà thì cần có lớp cảm ứng

-Mọi hình ảnh được hiển thị rõ nét, chân thực trên chiếc iphone 8 đó là nhờ có lớp màn hình.

-Và cuối cùng để bảo vệ màn hình cảm ứng chính là lớp mặt kính. Nếu như ta làm xước iphone 8 không quá nặng thì chính là lớp này bị xước.

Khi chiếc điện thoại bị bể, vỡ mặt kính thì chúng ta phải làm sao? Dĩ nhiên là phải thay mặt kính iphone 8 rồi. Tuy nhiên để phòng trừ trường hợp xấu này xảy ra, bạn nên tập thói quen bảo quản chiếc điện thoại của mình.

2. Cách bảo quản mặt kính iphone 8:

-Khuyến cáo không nên dùng những loại sạc không chính hãng, vì nó sẽ gây bất ổn khi điện áp được truyền vào trong máy, từ đó ảnh hưởng đến cả toàn máy trong đó có cả màn hình và mặt kính.

-Tập thói quen luôn để mặt kính hướng lên trên bàn, không để úp. Khi đi ngủ để riêng điện thoại ra 1 nơi khác để tránh mặt kính cọ vào mặt giường ráp hoặc tránh bị người đè lên.

-Nên chọn mua những loại ốp điện thoại nào dầy và cứng một chút vì sẽ giúp cho máy của bạn hạn chế va đập đi rất nhiều, đồng nghĩa với việc mặt kính của bạn sẽ hạn chế bị rạn nứt.

-Bạn có thể ra bất kỳ một cửa hàng điện thoại nào nhờ nhân viên kỹ thuật dán thêm một lớp kính chống xước. Chi phí của nó không quá cao, chỉ rơi vào khoảng 10-20k / lần. Lớp bảo vệ này sẽ giúp điện thoại của bạn hạn chế các vết xước vô cùng hiệu quả. Thường sau khoảng vài tháng hoặc nửa năm bạn mới phải thay 1 lần do chúng bị bong ra bởi hơi nước hoặc tiếp xúc với khu vực có độ ẩm cao.

-Không nên mặc quần quá chật ( ví dụ như một số loại quần bò chẳng hạn ) và để điện thoại trong túi vì như vậy sẽ làm tăng khả năng ép mặt kính dẫn đến nứt.

-Không nên vừa điều khiển phương tiện ngoài đường vừa nghe điện thoại vì như vậy sẽ có nhiều khả năng bạn đánh rơi điện thoại và dễ bị xước.

Hy vọng với 1 vài chia sẻ trên đây bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng xước máy, tiết kiệm được một khoản chi phí thay mặt kính iphone 8 một cách đáng kể