Home > Tin Tức > Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ
Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, khi mức sống con người ngày càng được nâng cao thì có rất nhiều người tham gia mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và cho các thành viên khác trong gia đình. Bảo hiểm nhân thọ được xem như một sự đảm bảo, bảo vệ tài chính, một hình thức tiết kiệm mang tính chất hỗ trợ. Các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam khá đa dạng về các sản phẩm bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ dưới đây từ chuyên gia của Tuvanbaohiemviet nhé.

Nghe tư vấn bảo hiểm nhân thọ kỹ càng và chọn loại hình phù hợp

Đây là một trong những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ quan trọng nhất. Vì để đảm bảo lợi ích thì người dùng cần chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, hoạt động lâu dài, vốn hóa lớn và báo cáo lãi hàng năm ổn định. Bên cạnh đó khách hàng cần chú ý nghe kỹ vấn đề tư vấn sản phẩm. Cụ thể là đóng bao nhiêu năm,số tiền cần đóng và quyền lợi nhận được là gì? Việc hủy bỏ hợp đồng, gia hạn hợp đồng sẽ liên quan đến lợi ích khách hàng như thế nào?

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về những mẫu đơn khi mua bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì có nhiều trường hợp khách hàng không biết những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ hoặc không đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng, những quyền lợi mà bảo hiêm nhân thọ mang lại nên đã chọn gói bảo hiểm không đúng với mục đích. Vậy nên khi xảy ra rủi ro thì khách hàng không nhận được mức chi trả như nguyện vọng ban đầu.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để đảm bảo hưởng được quyền lợi của bản thân thì khách hàng nên chủ động nộp phí bảo hiểm theo đúng định kỳ. Nếu phí bảo hiểm đến hạn mà chưa được nạp kịp thời sẽ có ảnh hưởng tới hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng không nên phó thác mọi việc cho cộng tác viên hoặc nhân viên bảo hiểm.

Bài viết hữu ích bạn cần biết:

  • Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì
  • Bảo hiểm trọn đời là gì
  • Bảo hiểm sinh kỳ là gì

Người mua bảo hiểm cần tự kiểm tra hợp đồng và việc đóng tiền để đảm bảo chắc chắn số tiền mình đã đóng là đúng với cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Đối với những khách hàng nộp phí bảo hiểm qua người thân hoặc nhân viên làm bảo hiểm thì khách hàng cần lưu ý khi tiến hành giao dịch nên yêu cầu bên thu phí bảo hiểm phát hành phiếu thu. Việc này để đảm bảo rằng, người mua đã đóng đúng và đủ phí bảo hiểm.

Nếu khách hàng hủy hợp đồng bảo hiểm thì sẽ như thế nào?

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ? Trường hợp khách hàng đang tham gia hợp đồng và muốn kết thúc trước hạn thì khách hàng sẽ nhận được “giá trị hoàn lại” của hợp đồng bảo hiểm tính đến thời điểm hủy hợp đồng.

Tuy nhiên có một nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ đó là:  Nếu bên mua bảo hiểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trong hai năm đầu kể từ ngày kí kết tham gia hợp đồng thì sẽ không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nạp. Như vậy, giá trị hoàn lại của hợp đồng có hiệu lực sau khi khách hàng đã nạp đủ hai năm phí bảo hiểm.

Sau đó giá trị hoàn lại sẽ tăng dần qua các năm, nhưng thường nhỏ hơn so với số phí đóng vào cho đến những năm sau của hợp đồng. Quy định này được đính kèm trong bộ hợp đồng và được tư vấn khi tham gia bảo hiểm. Nếu trường hợp khách hàng đang đóng bảo hiểm nhưng gặp khó khăn về tài chính thì có thể nhờ công ty bảo hiểm hỗ trợ theo những cách sau: Đề nghị giảm số tiền đóng Bỏa hiểm, gia hạn sau đó tái khôi phục hợp đồng bảo hiểm.

Trên đó là những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng nên biết khi tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Việc đóng bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng phần nào đó khi không may xảy ra rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy để phần nào hỗ trợ những bất trắc xảy ra thì bạn nên đăng ký mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với bản thân và gia đình của mình.

Link bài viết : https://tuvanbaohiemviet.com/nhung-luu-y-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho