Home > Sức khỏe > Dưỡng chất từ quả óc chó tốt như thế nào cho bà bầu?

Trong giai đoạn mang thai, các chị em cần phải chú ý theo dõi bản thân mình hơn bất kì ai. Các chị em luôn tìm những nguồn dưỡng chất tốt nhất cả cho mẹ lẫn cho con. Chính vì vậy bài chia sẻ này Siêu thị dinh dưỡng Lemart xin trân trọng giới thiệu loại hạt dinh dưỡng óc chó sẽ gánh bớt nỗi lo về dinh dưỡng cho mẹ và bé như thế nào?

Quả óc chó là gì ?

Quả óc chó đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, nó là loại hạt dinh dưỡng được trồng chủ yếu ở các vùng có khí hậu lạnh như Mỹ, Úc, Canada….

Tuy nhiên, hiện nay loại quả này cũng có thể trồng ở Việt Nam, Trung Quốc và các nước Châu Á…

Đây là loại thực phẩm khá đắt đỏ bởi vì lượng dưỡng chất mà nó cung cấp rất lớn nên giá trị vì thế cũng tăng theo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại óc chó Trung quốc trà trộn lẫn lộn cùng với hạt óc chó đỏ nhập khẩu từ Bắc Califonia với giá cả của nó cũng khá thấp và vì thế chất lượng cũng không thể so sánh với quả óc chó đỏ được.

Hãy tìm hiễu xem dưỡng chất gì có trong hạt óc chó tốt cho bà bầu nhé.

Tác-dụng-của-hạt-óc chó-với-bà-bầu-1

Dưỡng chất có trong hạt óc chó tốt như thế nào cho bà bầu?

1. Bổ sung lượng chất béo cho mẹ và bé

Trong hạt óc chó có chứa lượng chất béo khá cao và theo nghiên cứu, bà bầu sẽ cung cấp đủ lượng chất béo nếu chỉ cần ăn 100g óc chó.

Trong 100g óc chó sẽ chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein, 654 kcal. Vì thế lượng chất béo sẽ được cung cấp đầy đủ mà lại không sợ vấn đề béo phì !!!

2. Chứa nhiều dưỡng chất axit béo Omega 3 tốt cho thai nhi

Đây là thành phần quan trọng nhất để tăng cường quá trình phát triễn não bộ của thai nhi. Giúp quá trình hình thành võng mạc và cung cấp rất nhiều tăng trưởng có lợi cho hệ thống thần kinh, giúp ổn định hành vi, tăng cường trí nhớ và phát triển nhận thức của trẻ.

3. Cung cấp nguồn dưỡng chất  protein

Nguồn protein là dưỡng chất  không thể thiếu khi các chị em mang thai. Nó sẽ giúp các chị em sản sinh lượng tế bào máu và cung cấp sắt cho cơ thể, một chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Trên chỉ là 1 số chất dinh dưỡng quan trọng mà hạt óc chó cung cấp. Hạt óc chó không những tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn rất có lợi cho thai nhi. Nếu các bạn có ý định bổ sung hạt óc chó vào thực đơn hãy tham khảo giá 1kg hạt óc chó Mỹ tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.