Home > Đá Thạch Anh > Đá Thạch Anh Tím

Để nói đến thạch anh thì những giới thượng lưu trước đây hay dùng đó là các vua chúa hay các quan lại cấp cao trong triều đình. Các vị vua hay quan lại được các thần dân cung tiến và đá tím là báu vật để lựa chọn dâng lễ. 

1.ĐẶC TÍNH CỦA ĐÁ

Thạch anh tím là một trong những dạng đá tinh tú của dòng họ đá thạch anh nó sánh ngang bằng với các loại đá khác như: thạch anh vàng, trắng, đen, hồng…Thạch anh tím có đặc điểm rất khác biệt so với các loại đá khác đá được hình thành lên các vỉa có dạng tinh thể lục giác cùng với màu sắc lung linh huyền ảo của thiên nhiên tạo hóa ra chúng.

Đá có thành phần oxit chủ yếu để tạo lên màu sắc như vậy.

Đá thạch anh tím không bao giờ hình thành bên ngoài môi trường mà nó nằm sâu bên trong lòng núi.

Đá thạch anh tím có dạng năng lượng cao khi ta đo chỉ số năng lượng của dá để kiểm chứng đá sẽ mang lại sắc thải huyền ảo lung linh cho người sử dụng đá này. 

vong-da-thach-anh-tim

  1. TÁC DỤNG CỦA THẠCH ANH TÍM

Thạch anh tím có rất nhiều tác dụng trong đời sống cũng như trong y học:

Ứng dụng trong phòng  thủy thạch anh tím mang một tính chất huyền bí thường được áp dụng  trong các nghi lễ thờ thần thánh, cúng bái của một nghi lễ quan trọng nhất trong một năm hay một mùa.

Và đá thạch anh tím còn biểu tượng cho sự tài lộc ví dụ như những hốc tím thạch anh thường được để cùng với các ban thần tài

Thạch anh tím được làm trang sức phong thủy như vòng tay, mặt nhẫn dây chuyền nó có tác dụng giúp tinh thần được minh mẫn, lưu thông khí huyết, giảm lo âu muộn phiền…

Thạch anh tím thường được làm quà biếu trong công việc làm ăn như: quả cầu tím, các vỉa tím tinh thể..

Ngày nay thạch anh tím được phổ biến rộng rãi hơn và được phát hiện được ra công chế tác thành những tác phẩm mang lại giá trị tâm linh cao.

3.THẠCH ANH TÍM ĐƯỢC ĐEO THEO CUNG MỆNH THẾ NÀO?

Theo luật ngũ hành thì vòng tay thạch anh tím chỉ thích hợp cho những người mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ.
Đối với người mệnh HỎA : Người mệnh Hỏa đeo vòng đá thạch anh tím sẽ được hòa hợp.

Đối với người mệnh THỦY: Đeo vòng tay thạch anh tím người mệnh thủy có thể chế ngự được hỏa( nước sẽ dập tắt được lửa).
Đối với người mệnh THỔ : HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ đeo vòng tay đá thạch anh tím sẽ được tương sinh.

Xem thêm quy trình thẩm định các sản phẩm Đá Thạch Anh: http://hasmea.org.vn/tim-hieu-quy-trinh-tham-dinh-mat-day-chuyen-da-thach-anh-tu-nhien-tai-kim-tu-thap/