Home > Sức khỏe > Chữa trị hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Có nhiều nam giới bị bệnh lý nam khoa và bệnh hẹp bao quy đầu chiếm 80% các bệnh về bao da quy đầu. Nhưng khi mắc bệnh không phải là ai cũng biết cách chữa trị tốt nhất cho mình, ai cũng nghĩ cần đi cắt bao quy đầu tuy nhiên không phải vậy nếu như bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì nam giới có thể tự lột tại nhà vừa hiệu quả lại không tốn kém.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách lột bao quy đầu như thế nào? Để các bạn có thể tự lột cho mình một cách an toàn hiệu quả nhất.

Cách lột bao quy đầu

Nam giới có thể tự lột bao da quy đầu bằng cách nong như sau:

Phương pháp 1: dùng tay kéo căng da quy đầu từ 2 -3 lần mỗi ngày để cho da quy đầu giãn dần ra. Làm vậy liên tiếp trong 1 – 2 tháng, cho đến khi nào bao da quy đầu giãn ra thì lúc đó bạn dùng tay nhẹ nhàng để kéo da quy đầu về phía trước vài lần xong rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu cho ngược về phía sau làm đến khi có cảm giác đau thì dừng lại. Kiên trì thực hiện theo cách này sẽ giúp phần lớp bao da quy đầu giãn ra, và có thể lột xuống dễ dàng mà không bị sang chấn hay gây tổn thương. Việc này cần phải làm thật nhẹ nhàng để ko làm rách hay gây ra viêm nhiễm

cach-lot-bao-quy-dau

Phương pháp chữa trị hẹp bao quy đầu

Phương pháp 2: Bạn cũng có thể dùng đến các loại thuốc bôi có chứa corticosteroid. Dùng thuốc để bôi lên vùng da niêm mạc 2 -3 lần hàng ngày và bôi trong vòng 4 – 6 tuần thì lúc đó bao da niêm mạc sẽ tự nong rộng ra và tự tuột xuống.

Với hai cách lột bao quy đầu trên đớn giản và không gây đau đớn hay tốn kém nhưng lại đòi hỏi phải được thực hiện kiên trì do thời gian làm khá dài dễ gây ra chán nản và bỏ dở giữa chừng.

Chữa trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ được chia làm hai dạng là: hẹp sinh lý và hẹp bệnh lý.

Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu sinh lý: là hiện tượng gặp phải đối với 99% bé trai khi được sinh ra. Theo các chuyên gia: trường hợp này không cần phải lo lắng và cũng chưa cần can thiệp điều trị  mà sẽ tự khỏi khi trẻ trưởng thành.

Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý: trường hợp này cần phải được xử lý sớm. Biểu hiện của bệnh là: phần bao da niêm mạc sẽ bọc kín lấy phần dương vật  của trẻ và chỉ để hở ra một lỗ tiểu nhỏ như đầu lỗ kim. Khiến cho trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu, nước tiểu thành tia và ngắt quãng, và có thể quấy khóc.

Trẻ bị hẹp gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt  như:

-Vì bao da quy đầu hẹp nên tăng nguy cơ bị viêm nhiễm do các chất bẩn tích tụ lại khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ.

-Sự phát triển ở dương vật của trẻ bị kìm hãm.

-Khi đến tuổi trưởng thành mà vẫn bị hẹp thì sẽ khiến cho gặp nhiều khó khăn trong quan hệ vợ chồng.

– Làm ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Khiến cho nam giới luôn tự ti với bạn tình và gây ra trạng thái căng thẳng khi quan hệ tình dục.

Các cha mẹ nên xử lý và chữa trị hẹp bao da quy đầu ở trẻ nhỏ càng sớm càng tốt. Sau đây là cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

Đối với trẻ nhỏ nếu như được phát hiện sớm thì có thể tự thực hiện bằng cách tự nong bao quy da đầu tại nhà kết hợp với dùng thuốc đặc trị để giúp quá trình nong bao quy đầu được dễ dàng hơn. Cha mẹ khi tắm cho trẻ có thể lộn rửa bao da quy đầu nhẹ nhàng để cho da quy đầu có thể tụt xuống dễ dàng.

Nếu như việc nong bao quy đầu không hiệu quả thì cần phải đưa trẻ đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để khám và đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Cách tốt nhất đối với trẻ là cần sớm thực hiện thủ thuật để chấm dứt hoàn toàn tình trạng bị hẹp.

hep-bao-quy-dau

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho trẻ nhỏ

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách đều trị hẹp bao quy đầu hãy đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội để nhận được tư vấn từ các chuyên khoa. Hoặc liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi là (04) 33.896.999 để đặt lịch hẹn và nhận được nhiều ưu đãi