Home > Tin Tức > Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc gì hiệu quả

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng tăng lên tuy nhiên song song với sự phát triển đó chúng ta cũng gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe những  căn bệnh đang ngày càng gia tăng đặc biệt là bệnh xã hội. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội khiến nhiều người không khỏi lo lắng  vì đối tượng bệnh rất rộng, tốc độ lây lan rất nhanh, các biểu hiện của bệnh lại không hề rõ ràng nếu không có kiến thức chuyên môn nhất định.

Để giúp các bạn có thể dễ dàng nhận biết bệnh và có cách điều trị hiệu quả, các bác sĩ của phòng khám An Khang sẽ giúp cung cấp những kiến thức giúp các bạn nhận biết và cách chữa bệnh lậu bằng thuốc hiệu quả nhất.

Bệnh sùi mào gà là gì

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc gì hiệu quả

Các nốt sùi có dạng như những bông súp lơ

Là bệnh do một loại  virus  có tên là Human Papilloma  viết tắt là HPV gây nên, thời gian ủ bệnh thường từ 1-6 tháng và tiến triển của bệnh rất nhanh, dễ bùng phát khi những dấu hiệu của bệnh rõ ràng. Virus HPV có khả năng phát triển nhanh và lây lan rộng khiến bạn không thể thờ ơ.

Các phát hiện sùi mào gà 

Sùi mào gà không dễ dàng để nhận biết bệnh thể còn đóhai dạng là tiềm ẩn dưới niêm mạc da và biểu hiện cụ thể ra bên ngoài niêm mạc. Thông thường , những triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện sau thời kì ủ bệnh trong khoảng hai  đến chín tháng, tuy nhiên, phổ biến nhất là khoảng thời gian 3 tháng từ khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Dưới đây là những dâu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

+ Những biểu hiện ban đầu, người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao như nhú gai và các núi sùi này có đường kính từ 1 đến 3 mm, màu hồng nhạt, không gây đau hay ngứa nhưng dễ chảy máu.

+ Các u nhú này thường phát triển đơn lẻ, sau đó chúng sẽ phát triển chậm lại, liên kết với nhau tạo thành hình nư súp lơ hay mào gà

+ Ở nam giới : Sùi mào gà thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu và xung quanh dương vật. Virus gây bệnh sẽ lớn mạnh trong môi trường ẩm thấp nhất là vùng kín.

+ Ở nữ giới : Thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, … các nút sùi khi bị va chạm mạnh dễ trầy xước, nhiễm trùng nặng hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc gì

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc gì hiệu quả

Thuốc bôi trị sùi mào gà

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng như ở nữ giới  được chia làm 2 dạng chính là thuốc kháng sinh ( thuốc uống hoặc thuốc tiêm) và thuốc bôi. Cách sử dụng, thời gian và liều lượng thuốc để chữa bệnh cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên về bệnh xã hội nhằm đem lại hiệu quả cao, ngăn chặn biến chứng và giảm thiểu khả năng bệnh tái phát.

Tuy nhiên, bây giờ chưa cách nào điều trị tận gốc cái virus HPV này, bí quyết tốt nhất để không phải khổ sở khi sống chung với nó. Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh bạn nên tập cho mình những thói quen sinh hoạt an toàn.Tthực hiện các giải pháp phòng giảm thiểu cũng là điều bạn nên làm . Ngay khi phát hiện những triệu của bệnh, bạn cần đến những trung tâm ngay để khám bệnh phụ khoa và điều trị kịp thời.