Home > Tin Tức > Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam không phải ai cũng biết

“Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam có hiệu quả hơn không và mua thuốc ở đâu thì uy tín?” là câu hỏi đa số chúng ta thường gặp. Để trả lời câu hỏi này tôi xin đưa ra thông tin cũng như cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam hiệu quả nhất.

Thế nào là  sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam không phải ai cũng biết

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm của xã hội, bệnh do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Có thể thấy gặp ở cả nam và nữ giới, khi tiếp xúc với người bệnh qua dịch tiết âm đạo, niêu đạo, những vùng bị tổn thương và xâm nhập vào cơ thể. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh trong đó chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam khá hiệu quả.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Các nguyên nhân chính gây nên sùi mào gà ở nam và nữ giới

Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh (quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục theo đường hậu môn…)

Lây nhiễm qua vết tổn thương ngoài ra.

Truyền theo đường máu.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân ( khăn tắm, quần áo…) với người mang bệnh cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam không phải ai cũng biết

Hình ảnh phóng to các nốt sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, xung quanh dương vật, có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn. Khi bệnh mới phát triển thì sẽ xuất hiện nốt sùi, dạng sần, màu hồng nhạt, nhìn giống mụn cóc, mụn cơm. Về sau, bệnh phát triển nhanh và nặng trên bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ lâu lâu sẽ hình thành những gai và liên kết lại với nhau thành một mảng giống sup lơ hoặc hoa mào gà.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Ở vùng kín của nữ giới thường ẩm ướt dẫn đến bệnh phát triển nhanh, các nốt sùi thường ở các vị trí môi lớn, môi bé, âm đạo, bên trong cổ tử cung.

Cũng giống như ở nam giới mụn có hình dạng giống mụn cóc, mụn cơm, nhỏ li ti (1-2mm) tập trung chủ yếu ở vùng kín (môi lớn, môi bé, xung quanh khu vực âm đạo, cổ tử cung, …) ngoài ra còn có ở vị trí khác như hậu môn, miệng, mắt. Khi bệnh phát triển, những nốt mụn có thể lên đến vài cm tập trung thành từng mảng giống hoa súp lơ hoặc có hình dáng giống hoa mào gà. Bệnh không gây ngứa, không đau.

Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam không?

Chữa sùi mào gà bằng thuốc nam rất được nhiều người áp dụng vì dễ làm và đơn giản, có thể tự điều trị bệnh tại nhà. Cụ thể như sau:

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc nam không phải ai cũng biết

Chữa  sùi mào gà bằng thuốc nam

Chữa bệnh bằng vỏ chuối xanh: thực hiện liên tục hàng ngày bằng cách dùng vỏ chuối xanh chà xát lên khu vùng tổn thương.

Chữa bệnh bằng khoai tây: cắt lát mỏng khoai tây rồi thoa đều lên vùng da bị bệnh. Cách này sẽ làm biến mất các u nhú do bệnh gây ra.

Chữa bệnh  bằng giấm táo: dùng bông gạc tẩm giấm táo rồi bôi lên vùng da bị bệnh và để qua đêm. Cách này làm các nốt sùi rụng đi rất nhanh vì trong giấm táo có chứa axit.

Chữa bệnh  bằng nha đam: Mỗi ngày bạn lấy lá nha đam lột vỏ, rửa sạch rồi ép lấy nước uống. Cách này tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt…

Nhưng bạn cần biết rằng, điều trị bằng phương pháp này cần thời gian lâu mới thấy được kết quả, nếu không chữa trị tận gốc của bệnh thì bệnh rất dễ tái phát.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có chữa được không