Home > Thị trường > 5.000 kg mắm cá tra có dòi bò lúc nhúc ở miền Tây

Ngày 26/9, Chi cục An toàn làm sạch thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long tiết lộ đã ra định đoạt xử phạt 13 triệu đồng đối với nhà xưởng chế tạo nấu nướng mắm cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, xã Quới An, huyện Vũng Liêm) tự chủ.

5.000 kg mam ca tra co doi bo luc nhuc o mien Tay hinh anh 1

Mắm cá tra có dòi bị buộc tiêu huỷ.

Trước đó, qua kiểm định độ xuất vào ngày 15/9, lãnh vực tiện ích khám phá nhà xưởng của ông Tại chế tạo 5.000 kg mắm cá tra có dòi đang bò lúc nhúc, không có ngày chế tạo cũng như hạn áp dụng.

Đoàn đã lấy mẫu và gởi đi phân tách cho thấy, nguyên liệu làm mắm có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm áp dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.

Ngoài bị phạt hành chánh, Chi cục ATVSTP còn buộc chủ nhà xưởng tiêu hủy 5.000 kg mắm chứa dòi và đình chỉ chuyển động 2 tháng do không bảo đảm điều cần phải có làm sạch và thiếu các giấy tờ dính dáng đến ATVSTP.