Home > Sức khỏe > 4 thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm

4 thực phẩm cần tránh khi bị cảm cúm

Mặc dù đã áp dụng chế độ dinh dưỡng thích hợp, thể thao năng động hay rửa ray sạch sẽ hàng ngày vẫn không thể nào đảm bảo được cho bạn miễn nhiễm bệnh cảm cúm. Nhưng nhỡ mắc phải bệnh cảm cúm thì bạn cần lưu ý tránh xa 4 thực phẩm sau đây nếu như không muốn bệnh tình mình ngày càng tồi tệ hơn.a

Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa

Sữa hay sữa chua thực sự không hẳn có thể làm cho cơ thể xuất dịch nhầy nhiều hơn, tuy nhiên đối với một số người thì sữa làm cho xuất dịch nhầy nhiều hơn, kết quả là làm cho dịch nhầy có sẵn trong cuống họng dày đặc hơn và cảm thấy khó chịu hơn.

Nếu mắc phải trường hợp này thì bạn nên cắt giảm hoặc là tránh hẳn các thực phẩm từ sữa để khắc phục.

Ngược lại, nếu bạn miễn ” dị ứng” với sữa và các sản phẩm từ sữa, thì vitamin D và protein trong sữa có thể hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn rất hiệu quả, hơn nữa probiotic có trong sữa chua giúp kháng khuẩn đường ruột rất tốt.

Carbohydrate tinh chế 

Bạn có biết carbohydrate quá nhiều trong cơ thể sẽ làm tăng đường huyết và làm cơ thể mất khả năng kháng khuẩn – điều này sẽ làm cho căn bệnh ngày càng nặng; chính vì thế để hạn chế lượng đường bạn nên tránh ăn bánh mì nướng , bánh quy giòn. Nếu bạn muốn ăn bánh mì thì nên chọn loại bánh được làm từ 100% lúa mạch để đảm bảo sức khoẻ cho mình.

Nước soda và các đồ ngọt khác

Các loại nước soda có chứa vị gừng sẽ giúp bạn giảm được buồn nôn, tuy nhiên chúng lại chứa quá nhiều đường. Điều này sẽ làm gây viêm và làm suy yếu các tế bào máu trắng chống nhiễm khuẩn của cơ thể.

Tương tự những thực phẩm nhiều đường khác cùng rất có hại cho bệnh như: bánh quy, kẹo, bột ngũ cốc – đây lại là những tín đồ ăn ưa thích của trẻ em. Các ông bố bà mẹ nên lưu ý điều này.

Để giúp bệnh giảm bớt thì bạn nên uống trà gừng nóng và nếu muốn ăn vặt thì hãy nghĩ đến ngô bỏng hay trái cây.

4. Rượu

Tương tự như đường, rượu làm gây viêm và làm suy yếu các tế bào máu trắng chống nhiễm khuẩn – làm cơ thể khó hồi phục hơn. Bạn cần hạn chế uống rượu khi bị bệnh cảm cúm nhé!

Nếu bệnh cảm cúm không thuyên giảm bạn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ phòng khám đông y chữa trị bệnh cảm cúm tại đây: phòng khám đông y tphcm